Top 4 lý do nên cho Trẻ học Tiếng Anh Mầm Non (4-6 Tuổi)

Thứ năm - 09/06/2022 04:36

Trong khoảng 4-6 tuổi, trẻ rất nhạy tiếp nhận ngoại ngữ. Khi được tiếp xúc với tiếng Anh ở độ tuổi này, trẻ rất dễ dàng có được một nền tảng khá vững vàng. Để phát triển những kỹ năng Anh ngữ với cách thức tự nhiên nhất cho sau này. Lúc trẻ khởi đầu làm quen tiếng Anh Mầm Non (4-6 Tuổi). Bạn sẽ thấy rõ khả năng tiếng Anh của trẻ vượt bậc so với các bạn cùng độ tuổi khi trẻ bước vào độ tuổi thiếu nhi và thiếu niên sau này.

Xu hướng phát triển của Tiếng Anh Mầm Non (4-6) tuổi cho trẻ

Việc cho trẻ học ngoại ngữ vào thời kỳ 4-6 tuổi sẽ giúp bé vượt qua rào cản về ngôn ngữ. Sự phản xạ tự nhiên nhanh, tư duy tốt hơn và kích thích não bộ nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức.

Thay vì việc chú trọng các môn Toán, Tiếng Việt như trước đây. Trẻ ở lứa tuổi mầm non đa số được bố mẹ định hướng học bổ sung thêm một loại ngôn ngữ nước ngoài, nhất là Tiếng Anh. Nhưng vẫn có số ít bố mẹ cho rằng việc cho trẻ học thêm ngôn ngữ thứ hai quá sớm. Khiến não bộ nhiễu loạn thông tin, tiếng Việt chưa sõi, sẽ mất tập trung cho tiếng mẹ đẻ.

Bé càng nhỏ càng dễ tiếp thu kiến thức mới 2 tcm1329 92165

Tuy nhiên, bố mẹ đừng quá lo lắng, theo Giáo sư Tiến sĩ Arnold Lucius Gesell – Bác sĩ khoa y, Nhà tâm lý học người Mỹ cho rằng:  “Trước 6 tuổi, đại não gần như đã tương đối phát triển. Nếu để lỡ khoảng thời gian này thì về sau, trí não, tính cách và tâm hồn con người vĩnh viễn không bao giờ có được cơ hội tốt như thế! Để xây dựng nền tảng cơ sở cho sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần”.

Top 4 lý do nên cho Trẻ học Tiếng Anh Mầm Non (4-6 Tuổi)

Những lý do mà Disneyland English Center chia sẻ dưới đây về việc cho trẻ học Tiếng Anh Mầm Non (4-6) tuổi khiến không ít bậc phụ huynh bất ngờ:

Kích thích não phát triển

Nhiều nghiên cứu gần đây đã đồng loạt chỉ ra rằng việc cho trẻ làm quen, tiếp xúc với ngoại ngữ ngay từ bé thực sự hữu ích cho bộ não.

Tạo cơ hội cho con tiếp xúc và học song song hai ngôn ngữ từ nhỏ sẽ gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh, tăng khả năng tiếp thu, lọc và xử lý thông tin, chỉ số thông minh cảm xúc cao hơn, kỹ năng giao tiếp xã hội nhuần nhuyễn hơn…

Tiếp thu kiến thức nhanh

Ở lứa tuổi mầm non, trẻ sẽ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất thay vì cách học thụ động khi trưởng thành. Trẻ tự tìm ra cho mình một quy tắc riêng, một cách sắp xếp thông tin riêng phù hợp với với khả năng tư duy não bộ của trẻ. Chính vì vậy, trẻ sẽ tiếp thu nhanh hơn và không bị “loạn” thông tin như bố mẹ vẫn lầm tưởng.

Việc học tiếng Anh không những không ảnh hưởng tới tư duy học tiếng Việt mà còn giúp trẻ nói tiếng Việt logic và tập trung chú ý hơn ngày khi còn nhỏ.

Môi trường học lý tưởng, năng động cũng góp phần thúc đẩy khả năng tiếp thu kiến thức của con: con có thể giao tiếp, tương tác trực tiếp với thầy cô, bạn bè; tham gia hoạt động nhóm; múa hát, thủ công,... Điều này không những giúp các con cảm thấy thoải mái mà còn giúp não bộ nhạy bén, nhập thông tin nhanh và chính xác nhất.

Không bị mắc rào cản ngôn ngữ

Học tiếng Anh từ khi còn nhỏ sẽ giúp các con trở nên tự tin, mạnh dạn, không sợ sai và nói chuyện lưu loát hơn trong việc giao tiếp hằng ngày, đặc biệt là tự tin khi thuyết trình trước đám đông trong tương lai.

loi ich cua viec hoc tieng anh cho tre mam non 2 640x336 1

Thông thường, ở độ tuổi này, các con bắt chước rất nhanh và chính xác.Với phạm trù ngôn ngữ, trẻ rất dễ dàng phát âm lại với ngữ điệu và ngữ âm tương tự khi được nghe từ xung quanh hoặc người lớn. Do đó, các hoạt động trên lớp của con chủ yếu học thông qua các bài hát vui nhộn, câu chuyện hấp dẫn, hoạt động đóng vai lý thú,….

Nghe, nói chuẩn ngay từ đầu

Vì trẻ trong độ tuổi này bắt chước rất giỏi nên không khỏi ngạc nhiên khi bố mẹ thấy con có thể hát lại bài hát nhạc nước ngoài mà con thích chỉ sau một vài lần nghe mặc dù chưa biết đọc chữ.

Thế nên, khi được hướng dẫn đúng phương pháp, trẻ sẽ có khả năng phát âm chuẩn xác và kỹ năng nghe tốt hơn rất nhiều so với tuổi lớn hơn.

Và chính vì bé có khả năng bắt chước rất nhạy bén nên bố mẹ phải thật thông thái trong việc lựa chọn một trung tâm uy tín, chất lượng, môi trường năng động kết hợp với sự giảng dạy của giáo viên bản ngữ - những người tới từ các nước nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

Sự nổi bật Tiếng Anh Mầm Non (4-6) tuổi tại Disneyland English Center

Hiểu được những lợi ích và tầm quan trọng của giai đoạn 6 năm đầu đời như vậy. Disneyland English Center luôn nỗ lực để xây dựng môi trường và chất lượng học tập tốt nhất. Vừa phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi 4-6 để con được tiếp xúc với Tiếng Anh chuẩn vừa phát triển toàn diện các kỹ năng cho trẻ.

Mục tiêu của chương trình học Tiếng Anh cho Trẻ (4-6 Tuổi)

Chương trình dành cho trẻ từ 4 đến 6 tuổi nhằm tạo nền tảng Anh ngữ vững chắc. Các em có khả năng phát âm chuẩn, hình thành sự tự tin, dạn dĩ khi tiếp xúc với tiếng Anh. Tiếp cận ngoại ngữ từ độ tuổi 4 - 6 là khởi đầu vàng để nâng cao trí tuệ và kích thích sự sáng tạo nhất. Chương trình học tiếng Anh được thiết kế cho trẻ mẫu giáo. Giúp trẻ làm quen tiếng Anh tự nhiên theo chuẩn Quốc tế từ sớm trong một môi trường giáo dục lý tưởng và hiện đại.

dạy trẻ học Tiếng Anh 800x534 1

Nội dung khoá học Tiếng Anh Mầm Non (4-6) tuổi là gì?

Học viên của chương trình tiếng Anh Mầm non được chia thành ba cấp độ, tương đương với chương trình mầm, chồi, lá tại các trường Mầm non Quốc tế. Nội dung chương trình chú trọng phát triển các kỹ năng: Nghe, Đọc phát âm chuẩn thông qua các chủ đề lấy trẻ nhỏ làm trung tâm như màu sắc, đồ vật, con vật, thức ăn giúp các em hiểu về thế giới xung quanh.

Đây là chương trình Anh Văn mẫu giáo đặc biệt của Disneyland English Center dành riêng cho trẻ từ 4 – 6 tuổi. Đây có thể xem là lần đầu tiên trẻ tiếp xúc với tiếng Anh. Hơn nữa, khoá học sở hữu nhiều sự hứng thú cho trẻ khi tiếp xúc với một điều rất mới mẻ. Chương trình được thiết kế xoay quanh các hoạt động vui học đa dạng nhưng đảm bảo tính hiệu quả. Qua đó trẻ sẽ được ghi nhớ kiến thức học ngay tại lớp. Bên cạnh đó, việc bố trí giáo viên người nước ngoài ngay từ những cấp độ đầu tiên. Mang đến cơ hội để trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu. Giúp trẻ phát triển các kỹ năng Anh ngữ một cách chuẩn xác và tự nhiên nhất.

Thời lượng và thời gian học

  • Chương trình gồm 3 cấp độ.
  • Tổng thời lượng mỗi cấp độ gồm 40 buổi
  • 2 buổi/tuần
  • Thời lượng 1 buổi là 1,5 giờ.

Phương pháp giảng dạy

  • Phương pháp giảng dạy tương tác tích cực, chủ động.
  • Các hoạt động trực quan sinh động như Học hát, Chơi trò chơi, Đọc truyện, làm Dự án.

Giáo viên

100% giáo viên bản ngữ có chứng chỉ dạy tiếng Anh cho người nước ngoài, đã tốt nghiệp đại học, đến từ các Quốc gia nói tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ như: Anh, Mỹ, Úc. Canada, Nam Phi, New Zealand.

Disneyland English Center luôn sẵn sàng TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho tất cả các phụ huynh quan tâm đến việc ĐẦU TƯ CHO GIÁO DỤC TƯƠNG LAI. Mọi thắc mắc phụ huynh vui lòng đăng ký tư vấn về khóa học miễn phí tại: http://iflc.bdu.edu.vn/. Hoặc cũng có thể liên hệ Hotline 0838.229.339 để được giải đáp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây