Nông học - ngành học không sợ thất nghiệp

Bạn có mơ ước ngày nào đó sẽ tạo ra những giống mới, áp dụng phương pháp hiện đại để cung cấp nguồn lương thực, thực phẩm an toàn và đầy đủ cho mọi người? Nếu bạn trả lời “Có” thì ngành trồng trọt là ngành học phù hợp với bạn.
GIỚI THIỆU VỀ KHOA NÔNG HỌC

Khoa Nông học, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên được đánh giá là một trong 4 Khoa hàng đầu của Việt Nam về đào tạo kỹ sư ngành nông nghiệp với 3 chuyên ngành đào tạo:

1. Nông nghiệp công nghệ cao

2. Khoa học cây trồng

3. Bảo vệ thực vật

Từ khi thành lập đến nay khoa đã đào tạo cho đất nước 15.000 kỹ sư và hàng nghìn cán bộ có trình độ sau đại học (trình độ thạc sỹ; tiến sỹ). Hàng năm số lượng tuyển sinh của khoa là 200 chỉ tiêu; Trên 50% số lượng sinh viên đang học tập ở khoa được đi thực tập nghề tại các nước có nền nông nghiệp phát triển như; Mỹ, Nhật… Sinh viên tốt nghiệp ra trường sau một năm đã có trên 80% có việc làm. Trong quá trình học tập ở khoa sinh viên sẽ được đội ngũ giảng viên có trình độ cao, uy tín giảng dạy, mặt khác khoa luôn kết nới với cơ quan tuyển dụng để sinh viên ra trường hầu hết đã có việc làm.

Chuyên gia nước ngoài thăm quan và trao đổi công nghệ trong sản xuất nông nghiệp tại khoa Nông học - trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên sau khi tốt nghiệp khoa Nông học có thể làm việc tại:

- Các cơ quan quản lý từ Trung ương đến địa phương và các Viện nghiên cứu

- Các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại sản xuất và kinh doanh giống cây trồng, rau hoa quả, vật tư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

- Các trang trại nông nghiệp ở các nước tiên tiến như: Úc, Mỹ, Nhật, Israel, Đức, Hàn Quốc, Đài Loan… và các Tập đoàn quốc tế như tập đoàn Bayer (Đức), Tập đoàn Sygenta (Hoa Kỳ).

- Khoa Nông học đã có nhiều cựu sinh viên khởi nghiệp thành công từ chính ngành nghề được học.

Thực tập sinh ngành Khoa học cây trồng tại Nhật Bản

Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng sinh viên tại trường

CƠ HỘI TIẾP CẬN VÀ NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ

Các nền tảng vững chắc sau làm nên sự khác biệt và uy tín của Khoa Nông học, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên:

1. Khoa có bề dày kinh nghiệm trong đào tạo kỹ sư các ngành thuộc lĩnh vực nông nghiệp, với hơn 15.000 sinh viên đã được đào tạo, tỷ lệ có việc làm ngày sau khi tốt nghiệp rất cao, và có nhiều cựu sinh viên thành đạt, nắm giữ các cương vị chủ chốt ở cấp Trung ương, cấp Bộ và cấp Tỉnh.

2. Đội ngũ giảng dạy có trình độ cao và giàu kinh nghiệm trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học, công nghệ, với 75,6% giảng viên có trình độ từ Tiến sỹ trở lên.

3. Cơ hội việc làm lớn vì hiện nay đang thiếu nguồn lực lao động chất lượng cao về nông nghiệp

4. Cơ sở vật chất phục vụ học tập, nghiên cứu, và thực hành, thực tập tiên tiến, góp phần nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, và dễ dàng tiếp cận với công việc sau khi ra trường.

5. Khoa có mối quan hệ chặt chẽ với các cơ sở đào tạo và các cơ quan tuyển dụng uy tín trong và ngoài nước, giúp sinh viên có nhiều cơ hội học tập, thực tập nghề nghiệp và cơ hội xin việc cao ngay sau khi tốt nghiệp.

6. Hoạt động hỗ trợ phát triển kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp đa dạng và chuyên nghiệp, giúp sinh viên có đủ năng lực và phẩm chất, đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng lao động.

7. Sinh viên được hỗ trợ và tham gia vào các cuộc thi về nghiên cứu khoa học, cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp, cũng như các hỗ trợ chuyên sâu, giúp phát triển kiến thức, kỹ năng và mở rộng cơ hội nghề nghiệp ngay từ thời gian học tại trường.

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2019 

   TT

  Mã ngành

            Tên ngành

Chỉ tiêu

    Tổ hợp môn xét tuyển

  SĐT Trưởng khoa

    1

   7620110

Khoa học cây trồng

     50

1. Toán, Lý, Hóa (A00)
2. Toán, Hóa, Sinh (B00)
3. Toán, Văn, Hóa (C02)
4. Toán, Sinh, Địa (B02)

 

PGS.TS. Nguyễn Viết Hưng

0912386574

 

12

Click vào các ngành dưới đây để xem thông tin chi tiết!

bao1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây