Phương pháp học tiếng Anh thiếu nhi (7-11) tuổi tại nhà hiệu quả – TRUNG TÂM TIN HỌC VÀ NGOẠI NGỮ TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG

Phương pháp học tiếng Anh thiếu nhi (7-11) tuổi tại nhà hiệu quả

Nhiều bậc cha mẹ muốn cho con học tiếng Anh (7-11) tuổi online tại nhà. Nhưng không biết cách bắt đầu và phương pháp dạy tiếng Anh thiếu nhi như thế nào sẽ hiệu quả. Bài viết dưới đây, Disneyland English Center sẽ chia sẻ những phương pháp để giúp cho cha mẹ dạy con Anh văn ngay tại nhà.

Thiết lập thói quen

Cha mẹ nên thiết lập thời gian học tiếng Anh cùng con. Cha mẹ nên dạy tiếng Anh cho con trong khoảng thời gian ngắn, không nên quá dài nhưng phải đều đặn và thường xuyên mỗi ngày. Mười lăm phút là đủ cho trẻ nhỏ. Cha mẹ có thể dần dần thực hiện các bài học dài hơn để giữ cho khoảng thời gian tập trung của con tăng lên.

hoc-tieng-anh-thieu-nhi-7-11-tuoi-tai-nha

Bên cạnh đó, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn nếu bạn dành những món quà nhỏ cho trẻ sau những giờ học. Ví dụ, cha mẹ có thể chơi một trò chơi tiếng Anh mỗi ngày sau giờ học hoặc đọc một câu chuyện tiếng Anh với con trước khi đi ngủ. Nếu bố mẹ có không gian ở nhà, bố mẹ có thể tạo một góc tiếng Anh nơi bố mẹ giữ mọi thứ kết nối với tiếng Anh. Ví dụ như sách, trò chơi, DVD hoặc những thứ mà con đã làm. Sự lặp lại là điều cần thiết – trẻ em thường cần nghe từ và cụm từ nhiều lần trước khi chúng cảm thấy sẵn sàng để tự mình phát âm.

Chơi trò chơi

Khả năng học của trẻ sẽ tăng lên khi trẻ vui chơi. Phụ huynh có thể sử dụng flashcards (thẻ trò chơi) để dạy và sửa đổi từ vựng và xây dựng các trò chơi khác nhau cùng con, chẳng hạn như trò chơi ghi nhớ.

Cha mẹ có thể tham khảo các trò chơi dành cho trẻ để giúp trẻ có thể thực hành kỹ năng tiếng Anh của mình như board games, word games…

Học qua các tình huống hàng ngày

Ưu điểm của việc dạy tiếng Anh thiếu nhi (7-11) tuổi tại nhà là bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và các đồ vật thực tế xung quanh nhà để thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên và theo ngữ cảnh.

hoc-tieng-anh-thieu-nhi-7-11-tuoi-tai-nha

Ví dụ: Khi mặc quần áo cho con, hoặc khi đang phân loại đồ giặt, cha mẹ có thể nói tới chủ đề trang phục. Luyện từ vựng về đồ chơi và đồ nội thất khi bạn đang giúp con dọn dẹp phòng ngủ. Dạy từ vựng thực phẩm khi đang nấu ăn hoặc đi mua sắm. Khi bạn đi siêu thị, hãy cho con một danh sách những thứ cần tìm (sử dụng hình ảnh hoặc từ tùy thuộc vào độ tuổi của con).

Học qua các cuốn truyện

Trẻ nhỏ thích sách với màu sắc tươi sáng cùng với minh họa hấp dẫn trong những quyển truyện. Nhìn vào các bức tranh khác nhau và nói những từ khi bạn chỉ vào bức tranh. Sau đó, bạn có thể yêu cầu trẻ chỉ vào những thứ khác nhau.

Học tiếng Anh thiếu nhi qua bài hát

Bài hát là một cách thực sự hiệu quả để học từ mới và cải thiện phát âm. Các bài hát với hành động đặc biệt rất tốt cho trẻ nhỏ vì trẻ có thể tham gia ngay cả khi chưa thể hát bài hát. Các hành động thường thể hiện ý nghĩa của các từ trong bài hát nên trẻ có thể làm theo dễ dàng.

Học ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ 7-11 tuổi

Với trẻ nhỏ, không cần phải dạy một cách rõ ràng các quy tắc ngữ pháp. Mà thay vào đó, hãy làm cho trẻ quen nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau trong ngữ cảnh. Ví dụ như “Có/ Không” khi bạn nói về ngoại hình của ai đó, hoặc ‘được/không được ‘khi nói về nội quy trường học. Nghe ngữ pháp được sử dụng trong ngữ cảnh từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ sử dụng một cách tự nhiên và chính xác sau này.

hoc-tieng-anh-thieu-nhi-7-11-tuoi-tai-nha

Đối với trẻ lớn hơn, bạn có thể sử dụng phần thực hành ngữ pháp trên Disneyland English Center. Video, câu đố và trò chơi giúp trẻ học một cách vui vẻ, thoải mái.

Vậy những từ và cụm từ nào bạn nên dạy bé đầu tiên?

Hãy xem xét sở thích và tính cách của con trước khi quyết định cho trẻ học chủ đề nào, và để con giúp cha mẹ lựa chọn. Có thể bắt đầu với một số chủ đề sau:

  • số (1-10; 10-20; 20-100)
  • màu sắc
  • tính từ (ví dụ: lớn, nhỏ, cao, vui, buồn, mệt mỏi)
  • cơ thể
  • đồ chơi
  • quần áo
  • động vật (ví dụ: vật nuôi, động vật trang trại, động vật hoang dã)
  • món ăn

Khoá học Tiếng Anh thiếu nhi (7-11) tuổi tại Disneyland English Center

Chương trình học Tiếng Anh thiếu nhi bao gồm 5 khóa học, được Disneyland English Center thiết kế đặc biệt dành cho trẻ từ 7-11 tuổi. Đây là giai đoạn phù hợp nhất để trẻ có thể phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết kết hợp cả Ngữ pháp. Chương trình này còn trang bị kiến thức nền tảng để trẻ tham gia vào các kỳ thi Tiếng Anh quốc tế Cambridge: Starters, Movers và Flyers.

Giáo trình học sẽ khai thác triệt để cách cảm thụ thông qua hệ thống các giác quan của bé. Cụ thể như mắt thấy, tai nghe. Có sự kết hợp giữa học và hình ảnh thực tế thì mới tăng khả năng ghi nhớ lâu và sâu cho các bé.

Thông tin chi tiết khóa học

+ Hình thức học: Trực tiếp trên lớp

+ Thời lượng học: 1 – 2 buổi/ tuần tùy trình độ

+ Số học viên/ lớp: Tối đa 12 học viên/lớp

Nội dung khóa học

+ Khóa học 3 trong 1 giúp trẻ củng cố kiến thức từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm từ cơ bản đến nâng cao

+ Cung cấp chương trình học theo hệ thống với các bài tập dịch, ngữ pháp, từ vựng kết hợp cách học nghe nói.

+ Chương trình học được kết hợp từ nhiều nguồn tư liệu sách tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, giúp cho học viên dễ học, dễ hiểu, ghi nhớ lâu và có thể áp dụng vào bài tập thực hành tốt nhất.

+ Giáo viên giảng dạy: Chương trình dạy được chọn lọc từ các sách nghe, nói Starters, movers, fly,… kết hợp các bài tập Handouts chuyên ngữ pháp, từ vựng được biên soạn theo chuyên đề, giúp cho học viên hiểu rõ hơn về hiện tượng ngữ pháp.

Phương pháp giảng dạy

+ Ở mỗi buổi học, học viên sẽ được kiểm tra bài cũ từ kiến thức từ vựng cho đến ngữ pháp đầu giờ học.

+ Hướng dẫn phương pháp học từ vựng tại nhà sao cho hiệu quả, nhớ lâu.

+ Luyện khả năng nghe nói theo chuyên đề.

+ Luyện khả năng đọc, dịch song ngữ Anh – Việt, Việt – Anh mỗi ngày

+ Luyện giải các dạng bài tập thường gặp trong các đề kiểm tra tại trường. Giúp cải thiện khả năng làm bài thi và nâng cao điểm số, thành tích học tập cho học viên tại lớp.

+ Mỗi ngày, học viên sẽ được học thêm một lượng từ mới nhất định. Quá trình này sẽ được tích lũy và trau dồi hằng ngày, tạo cảm hứng học tiếng Anh cho học viên.

+ Thiết kế giáo trình giảng dạy đan xen các dạng bài tập ngữ pháp nâng cao. Giúp hình thành kỹ năng giao tiếp và tự tin ở bất kỳ mọi hoàn cảnh.

>> Xem thêm: Các phương pháp học tiếng Anh Thiếu Nhi (7-11) tuổi đơn giản, hiệu quả

Đánh giá chung

Sau 6 tuổi, sự hình thành tính cách và hoàn thiện bản thân có thể khiến bé xấu hổ hay ngượng ngùng khi nói từ ngữ lạ. Điều này sẽ làm giảm khả năng tiếp thu ngoại ngữ của trẻ so với giai đoạn từ 0 – 6 tuổi. Vì vậy, việc học tiếng Anh thiếu nhi (7-11) tuổi là thật sự lựa chọn tối ưu cho trẻ. Dù cách tiếp cận của bạn là gì? Hãy nhớ điều quan trọng nhất là thư giãn, vui chơi. Và biến việc học tiếng Anh trở thành một trải nghiệm thú vị cho cả cha mẹ và trẻ nhé!

Cha mẹ cũng có thể tìm thấy rất nhiều hoạt động thú vị với các chủ đề lớn trên các khoá học tiếng Anh tại Disneyland English Center. Hãy cùng khóa học Disneyland English Center xây dựng nền tảng vững chắc về tiếng Anh. Để bé có một tương lai tươi sáng hơn, xóa bỏ nỗi lo về tiếng Anh cho bé 7-11 tuổi ở mẹ và bé.

Đầu tư đăng ký cho việc Học tiếng Anh cho trẻ là điều rất cần thiết. Thế nhưng, chỉ cần một sai lầm nhỏ, như chọn sai đơn vị trung tâm kém uy tín, phương pháp giảng dạy không phù hợp, giáo viên phát âm chưa chuẩn sẽ dẫn đến hệ lụy rất lớn về sau này. Bởi vì chúng sẽ vô tình hình thành nên thói quen khó bỏ cho các bé.

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh hãy dành thời gian cân nhắc và lựa chọn một địa chỉ uy tín tốt nhất để đăng ký Khóa học Tiếng Anh thiếu nhi ngay từ hôm nay nhé!

Disneyland English Center luôn sẵn sàng TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho tất cả các phụ huynh quan tâm đến việc ĐẦU TƯ CHO GIÁO DỤC TƯƠNG LAI. Mọi thắc mắc phụ huynh vui lòng đăng ký tư vấn về khóa học miễn phí tại: http://anhngu.bolt.edu.vn/. Hoặc cũng có thể liên hệ Hotline 0838.229.339 để được giải đáp.