TIN TỨC & SỰ KIỆN

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đến làm việc và tham quan Phòng Kế toán mô phỏng
Thông báo
Trao 300 suất học bổng Tiếng Anh hè cho con em Công nhân Khu CN lân cận
Lễ tổng kết chương trình Anh văn Thiếu nhi khóa 8 và chào đón Quốc tế Thiếu nhi 1/6
Ban giám hiệu các trường Tiểu học và THCS đánh giá cao Chương trình Anh văn Tăng cường vủa Viện Bolt Trường Đại học Bình Dương
Viện Bolt trao 156 suất học bổng chương trình “Anh văn tăng cường” cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Bình Dương
Thư chúc mừng của Phó Hiệu trưởng nhân ngày Nhà giáo Hàn Quốc 15/05/2014
Sôi động cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh” cho thiếu nhi do Viện Bolt tổ chức
Thông báo nhận giấy xác nhận TOEIC 300
Thông báo việc tuyển sinh du học tại trường Cao đẳng Dongwoon, Hàn quốc
Viện Bolt Khai giảng lớp Tiếng Việt Sơ cấp cho người nước ngoài
Trung tâm Hàn Ngữ tuyển sinh tháng 4/2014
Viện Bolt - Đại học Bình Dương hợp tác với IIG Việt Nam: tìm giải pháp nâng cao chất lượng học tiếng Anh cho sinh viên
Ban Anh ngữ Viện Bolt tổ chức buổi lễ tổng kết Anh văn thiếu nhi khóa 06
Đại học Bình Dương tổ chức Hội thi “Nét đẹp Công sở BDU lần thứ nhất năm 2013”
Viện Bolt tổ chức buổi Lễ tổng kết khóa học Anh văn giao tiếp cho các học viên Công ty Diamond Vietnam
Viện Bolt khai giảng khóa đào tạo Kế toán trưởng
Thông báo về Gameshow Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm ứng viên Kế toán tài năng lần 4 năm 2013”
Nắm bắt cơ hội chinh phục chứng chỉ Anh văn quốc tế tại Viện Bolt Trường Đại học Bình Dương
Ban Anh ngữ thiếu nhi Viện Bolt tổ chức ngày hội Halloween cho học sinh lớp 4 trường tiểu học Định Hòa, Tp Thủ Dầu Một
Viện Bolt khai giảng Khóa đào tạo Giám sát thi công xây dựng công trình dân dụng công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật
Chuyến dã ngoại mang tên Field Trip cho các em thiếu nhi và quý phụ huynh tại Khu vui chơi Kizcity
Thông báo: Ban Anh văn thiếu nhi – Viện Bolt tổ chức “Chuyến dã ngoại” cho các em thiếu nhi và quý phụ huynh
Viện Bolt khai giảng lớp học đàn Guitar thiếu nhi do 2 tình nguyện viên nước ngoài giảng dạy
Viện Bolt trường Đại học Bình Dương đón nhận hai tình nguyện viên nước ngoài đến làm việc

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đến làm việc và tham quan Phòng Kế toán mô phỏng

Sáng ngày 24/6/2014, ThS. Huỳnh Ngọc Anh Thư – Trưởng Khoa Tài chính Kế toán Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc và tham quan Phòng Kế toán mô phỏng Viện Đào Tạo Mở & Nghiên Cứu Phát Triển Bolt Trường Đại học Bình Dương.

ThS. Đỗ Đoan Trang – Trưởng Phòng Kế toán mô phỏng, Phó Viện trưởng Viện Đào Tạo Mở & Nghiên Cứu 
Phát Triển Bolt - Đại học Bình Dương giới thiệu Phòng Kế toán mô phỏng.

Trong buổi làm việc ThS. Đỗ Đoan Trang – Trưởng Phòng Kế toán mô phỏng, Phó Viện trưởng Viện Đào Tạo Mở & Nghiên Cứu Phát Triển Bolt - Đại học Bình Dương đã chia sẻ mục đích và lợi ích của việc Xây dựng phòng Kế toán mô phỏng, hướng dẫn quy trình giảng dạy cho sinh viên thực hành trong Phòng Kế toán mô phỏng, đồng thời giải đáp những những thắc cho các thầy cô Khoa Kế toán Tài chính Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. 

Dẫn đầu đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức trong buổi làm việc và tham quan Phòng Kế toán mô phỏng, ThS. Huỳnh Ngọc Anh Thư – Trưởng Khoa Tài chính Kế toán chia sẻ:  “Hiện nay khoa đang gặp những khó khăn trong công tác giảng dạy, cũng như sinh viên Kế toán Tài chính đang thiếu cơ sở thực hành để trang bị cho mình kỹ năng chuyên ngành sau khi ra trường có thể bắt tay vào làm việc được ngay. Chính vì vậy Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo trong khoa đang tìm giải pháp để giải quyết vấn đề này. Hôm nay được tham quan Phòng Kế toán mô phỏng của Viện Bolt Trường Đại học Bình Dương, chúng tôi thấy được khả năng ứng dụng và ý nghĩa thực tế của Phòng Kế toán mô phỏng rất cao. Chúng tôi sẽ về bàn lại và thống nhất với Ban Giám hiệu nhà trường, sớm đưa ra quyết định xin chuyển giao công nghệ Phòng Kế toán mô phỏng”. 
 

Các thầy cô hai trường chụp hình lưu niệm tại Biểu tượng triết lý giáo dục Trường Đại học Bình Dương.

Thực tế từ nhiều trường hiện nay cho thấy, sinh viên Kế toán sau khi ra trường thường khó nắm bắt và thích ứng nhanh với công việc. Chương trình học mang nặng tính lý thuyết, các bài tập chỉ tính toán đơn thuần khiến cho sinh viên mới ra trường có một khoảng cách khá xa so với thực tế công việc cần làm. Điều này khiến cho doanh nghiệp hoặc không tin tưởng giao việc, hoặc phải mất một khoảng thời gian đào tạo lại cho sinh viên khi cần thiết. 

Để khắc phục những hạn chế trên, đồng thời xây dựng một chương trình đào tạo Kế toán theo đúng trình tự logic, phù hợp với diễn biến khách quan và chủ quan của ngành nghề, Viện Đào Tạo Mở & Nghiên Cứu Phát triển Bolt đã nghiên cứu thành công đề tài “Xây dựng Phòng kế toán mô phỏng”. Đây là chương trình đưa công việc vào quá trình học tập, nhằm nối liền kiến thức sách vở với hoạt động của doanh nghiệp, giúp sinh viên làm quen, cọ xát thực tế, rèn luyện kỹ năng và đặc biệt là có thể làm việc ngay sau khi ra trường. 


Trao đổi về những lợi ích mà sinh viên có được từ Phòng Kế toán mô phỏng này, TS. Cao Việt Hiếu (Chủ nhiệm đề tài Xây dựng Phòng Kế mô phỏng) – Viện trưởng Viện Bolt – Phó hiệu Trưởng Trường Đại học Bình Dương cho biết: “Phòng kế toán mô phỏng là môi trường thực tế cho sinh viên học tập và nghiên cứu. Chẳng hạn như Phòng kế toán mô phỏng xây dựng ngay trong trường mang đến cho sinh viên môi trường học tập như thật tại doanh nghiệp, người học thấy như mình là một nhân viên thực thụ của công ty, tạo được tâm lý tốt cuốn hút vào công việc kế toán một cách say mê, đúng nghĩa chứ không phải sự bắt buộc của giáo án. Đặc biệt, Phòng kế toán mô phỏng giúp sinh viên được làm việc trực tiếp với chứng từ sống và các phương tiện trợ giúp nghe nhìn như máy Fax, máy photo, Scan, Internet, kỹ thuật nghe gọi điện thoại, gửi email, những kỹ năng mềm trong phòng kế toán… dần dần để tự tin hòa nhập ngay công việc kế toán của doanh nghiệp tuyển dụng khi mới ra trường. Rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng mềm hữu ích: Kỹ năng làm việc theo nhóm, Kỹ năng giao tiếp ứng xử, Kỹ năng lập kế hoạch, Kỹ năng vận dụng chính sách thuế...”. 

Trong thời gian qua, đề tài “Xây dựng Phòng kế toán mô phỏng” được Trường Đại học Bình Dương ứng dụng thành công trong việc đào tạo nên đội ngũ kế tóan giỏi kỹ năng, vững chuyên môn. Phòng Kế toán mô phỏng cũng được chuyển giao công nghệ cho các trường khác như: Đại học Sài Gòn, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thụât Cà Mau, Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su Bình Phước, Trung cấp Nông Lâm Bình Dương… phục vụ công tác giảng dạy và học tập. 

Viện Bolt Trường Đại học Bình Dương luôn mong muốn, sẵn sàng hợp tác cùng các đơn vị, tổ chức giáo dục thực hiện giảng dạy và chuyển giao đề tài “Xây dựng Phòng kế toán mô phỏng”, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực có ích cho đất nước. 


Đình Trọng 
Ban Thông tin Truyền thông Đại học Bình Dương