TIN TỨC & SỰ KIỆN

Viện Bolt tiếp tục trao học bổng anh văn hè năm 2015 cho học sinh 8 trường tiểu học tỉnh Bình Dương

Trong tuần qua Viện Bolt, Trường Đại học Bình Dương đã lần lượt trao tặng 38 xuất học bổng 100% và 83 xuất học bổng 50% học phí chương trình “Anh văn tăng cường” cùng nhiều phần quà khuyến học cho những em có học lực giỏi và những học sinh nghèo vượt khó ở 8 trường tiểu học và 1 trường cấp 2 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
 
Bà Karen Hamilton Nguyễn – Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Viện Bolt Trao tặng học bổng chương trình 
“Anh văn tăng cường” trong đợt tổng kết năm học 2014 – 2015  cho học sinh trường Tiểu học Phú Long.

 Học sinh 8 trường Tiểu học tại Bình Dương được trao tặng học bổng đợt này bào gồm Trường Tiểu học (TH) Bình Nhâm, TH Duy Tân, TH Thuận Giao, TH Phan Chu Trinh, TH Phú Long, TH Mỹ Phước, Th Tân Định, Th Định Hòa Và Trường Cấp 2 Hòa Phú. 

Chương trình Anh tăng cường cho học sinh tiểu hiện nay có hơn 1.300 em theo học, chương trình giảng dạy theo phương pháp Boltmod độc quyền - phản xạ giao tiếp bằng tiếng Anh. Với phương pháp này, việc giảng dạy trực tiếp sẽ được thực hiện bởi 100% giáo viên nước ngoài đồng thời sẽ là sự hỗ trợ nhiệt tình của những giáo viên người Việt có kinh nghiệm giảng dạy, yêu mến trẻ em. 

Chương trình đào tạo cho trẻ bốn kỹ năng: NGHE  – NÓI – ĐỌC – VIẾT. Trong đó, NGHE – NÓI là hai kỹ năng được tập trung chủ yếu nhất. Quy mô mỗi lớp học từ 15 đến 20  học sinh và đối tượng là những em có học sinh từ lớp 2 đến lớp 5. Các khoá học sẽ sử dụng giáo trình tiếng Anh của Bộ Giáo dục Đào tạo dành cho học sinh cấp 1 cùng các tài liệu bổ trợ của Viện Bolt.   

Các  tiết học theo phương pháp Boltmod - phản xạ giao tiếp bằng tiếng Anh liên tục được thay đổi linh động theo những chủ đề hàng tháng  và tạo những môi trường học tập giao tiếp khác nhau như: nhà hàng, siêu thị, nhà ga, chợ, thư viện … đã thực sự tạo hứng thú cho học viên. 

Trải qua một thời gian dài triển khai giảng dạy Chương trình Anh Văn tăng cường cho học sinh do Viện Bolt trường Đại học Bình Dương tổ chức đã nâng cao được khả năng ngoại ngữ cho gần 3.000 học sinh. Nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt của con em mình, nhiều phụ huynh đã đề nghị tăng tiết tiết học. Bên cạnh đó chương trình cũng nhận được sự đồng thuận của Sở Giáo dục tỉnh Bình Dương và sự ủng hộ của BGH các trường Tiểu học.


Giảng Viên Viện Bolt trao học bổng Anh văn hè và phần thưởng cho học sinh trường Tiểu học Định Hòa.
 
Trao thưởng trong buổi lễ tổng kết năm Năm học tại Trường Tiểu học Phú Long ngày 26/5 Bà Karen Hamilton Nguyễn – Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Viện Bolt  phát biểu: Trao tặng học bổng chương trình “Anh văn tăng cường” trong đợt tổng kết năm học 2014 – 2015 của Viện Bolt nhằm động viên, khen ngợi các em học sinh đạt kết quả cao trong học tập; đồng thời cổ vũ tinh thần say mê và ham học tiếng Anh của các em. Với các xuất học bổng trao tặng, Viện Bolt hi vọng sẽ tạo cơ hội và điều kiện giúp các em học giỏi Tiếng Anh- môn học được coi là chìa khóa thành công trong tương lai. 

Ngoài ra cô cũng chia sẻ thêm với các bậc phụ huynh: “Thưa quý vị phụ huynh ở lứa tuổi thiếu nhi, trẻ nhỏ có khả năng tiếp thu ngôn ngữ rất tốt. Từ việc không biết ngôn ngữ, các em vận dụng thành thạo tiếng mẹ đẻ và tất nhiên, khả năng tiếp thu ngôn ngữ khác của các em cũng rất tốt thông qua việc tiếp xúc thường xuyên trong môi trường có ngôn ngữ đó. Điều này sẽ rất khó đối với 1 người đã trường thành khi mà trí não của họ đã không còn nhạy bén để tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Chính vì vậy, trẻ nhỏ nên được theo học chương trình tiếng Anh càng sớm càng tốt, đặc biệt là với việc được giao lưu, học hỏi nhiều từ các giáo viên bản ngữ sẽ rèn luyện cho các em cách phát âm chuẩn xác”Trọng Văn

Ban Thông tin Truyền thông Đại học Bình Dương