TIN TỨC & SỰ KIỆN

Viện Bolt tổ chức tập huấn cho cán bộ giảng viên ban Anh văn Thiếu nhi

Nhân sự là yếu tố then chốt đối với sự phát triển của tất cả mọi công ty, tổ chức, cơ quan. Liên tục bồi dưỡng phát triển đội ngũ giảng viên, tạo sự đoàn kết trong nội bộ cơ quan đó chính là lý do để Viện Bolt tổ chức cho các cán bộ giảng viên ban Anh văn Thiếu nhi tham gia chuyến tập huấn 2 ngày trong thời gian vừa qua tại Vũng Tàu.

Qua đợt tập huấn, các thầy cô và cán bộ trong ban Anh văn Thiếu nhi có điều kiện để giao lưu học hỏi lẫn nhau về phương pháp giảng dạy, thầy Nguyễn Phương Duy chia sẻ: Trải qua chuyến tập huấn 2 ngày tại Vũng Tàu tôi cùng các đồng nghiệp đã có một khoảng thời gian thật vui vẻ và tràn đầy tình thân thiết. Cùng học tập cái hay của nhau trong hoạt động thực tế, cũng như hiểu nhau và biết được cách dạy của mỗi người, từ đó có thể làm phong phú cách dạy của mình trên lớp”.


Các thầy cô tham gia hoạt động ngoài trời.

Tại đây, các giảng viên cùng nhau chia sẻ những cảm nhận về cuộc sống, những kinh nghiệm và kỹ năng sống “Học hỏi – Chia sẻ và thư giãn là những lợi ích mà tôi đã đạt được trong những ngày tập huấn vừa qua. Chuyến đi mang lại rất nhiều ý nghĩa và ấn tượng đối với các thành viên trong đội. Tất cả chúng tôi đều có cơ hội sinh hoạt tập thể, thông qua những hoạt động Team Building với nhiều trò chơi hấp dẫn lồng ghép với các kỹ năng giảng dạy qua đó các thành viên học hỏi được nhiều bài học lý thú về sự nỗ lực của bản thân cũng như tinh thần đồng đội”, đó là những dòng tâm sự của cô Đào Thị Thùy Linh.

Các thầy cô Cùng nhau vui chơi.
 

Ban Anh ngữ viện Bolt là một tập thể bao gồm những giảng viên người việt và giảng viên người nước ngoài, chính vì thế chuyến tập huấn giúp các thầy cô có thể hiểu được hơn về tính cách cũng như văn hóa của mỗi nước. Cô Vũ Thị Thương Thương chia sẻ: "Đây là dịp để chúng ta hiểu nhau hơn về cách sống, về văn hóa và tình cảm của nhau”. Còn đối với thầy Wayne : “Đây là cơ hội để tôi cùng những giảng viên người Việt gần gũi nhau hơn, hiểu về văn hóa của người Việt hơn …”

Đoàn kết trong nội bộ là nền tảng cho sự phát triển bền vững và chuyến tập huấn chính là sợi dây kết nối các thầy cô với nhau để mọi người hiểu nhau hơn đoàn đết hơn cùng xây dựng một tập thể Viện Bolt vững mạnh. Thầy Nguyễn Đình Tùng nói lên cảm nghĩ của mình: “Chuyến tập huấn đã cho các thành viên được hòa nhập, hiểu nhau hơn, tạo sự đoàn kết gắn bó, từ đó sẽ hỗ trợ nhau trong công việc được tốt hơn”. Còn đối với thầy Mike: “Tôi muốn nói cám ơn Tiến sĩ Hiếu, cô Sang và tất cả các thành viên quản lý đã tổ chức đợt tập huấn này. Chúng tôi đã có cơ hội tốt để thảo luận, tranh luận về giảng dạy và phương pháp. Quan trọng hơn, chúng tôi đã có cơ hội để hiểu nhiều hơn về đồng nghiệp của mình và gắn kết với nhau hơn”.

Bên cạnh đó, việc tổ chức tập huấn này giúp người cán bộ quản lý có thể đánh giá và phát hiện ra những cá nhận có năng lực. Cô Trần Thị Kim Sang - Thư ký Viện trưởng - Giám đốc Chương trình Anh văn Thiếu nhi Viện Bolt chia sẻ: “Với vai trò là người quản lý, chuyến đi này giúp tôi tìm hiểu được tính cách từng thành viên và phát hiện được những thành viên có năng lực quản lý”.

Chuyến tập huấn như một động lực để truyền lửa cho cán bộ giảng viên tiếp tục làm việc, xây dựng Viện Bolt phát triển vững mạnh hơn, để “Thành công của tập thể cũng chính là thành công của mỗi cá nhân” như lời của Cô Trần Kim Sang nói.

Đình Trọng
Ban Thông tin Truyền thông Đại học Bình Dương